CÁCH LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU NẤU TRÀ SỮA CHUẨN VỊ

Nguyên liệu pha chế Trúc Vân
Thứ Hai, 29/05/2023

Để làm được những ly trà sữa thơm ngon chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Hôm nay cùng Nguyên liệu pha chế Trúc Vân khám phá ngay cách lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa chất lượng trong bài viết này nhé!

Trong những nguyên liệu làm trà sữa tại nhà thì cốt trà chính là phần quan trọng nhất. Đặc biệt quản lý được thời gian ủ trà đóng vai trò quyết định đến độ ngon của ly trà sữa. Mỗi nhóm trà khác biệt sẽ có thời gian ủ trà khác nhau để có thể làm dậy được hương vị trà và giữ được các chất có lợi cho sức khoẻ

Có 3 loại cốt trà cơ bản nhất là Trà Đen, trà ô long và trà xanh. Cùng xem sự khác biệt của 3 loại cốt trà này nhé!

1. Trà Đen ( Hồng Trà) 

Do lá trà trong hồng trà được chế biến oxy hóa hoàn toàn 100% nên lá trà có màu đen nên gọi là trà đen. Tuy nhiên sau khi hãm trà, nước trà lại có màu hồng, đỏ nâu nên được gọi cái tên là “hồng trà”. Tại các nước phương Tây, hồng trà thường được pha với mật ong, sữa và đường để thưởng thức. Có thể tham khảo các dòng như của Phúc Long, Lộc Phát

2. Trà Ô Long 

Trà ô long rất nổi tiếng ở Trung Quốc và Đài Loan, là loại trà được oxy hóa 1 phần (quá trình oxy hóa được 8- 80% thì dừng lại). Mức độ oxy hóa sẽ ảnh hưởng đến màu của nước trà từ hổ phách đến nâu đỏ.

Loại trà này được biết đến với sắc là xanh như sắt, vị thanh, mùi thơm cây cỏ mang đến cảm giác dễ chịu khi thưởng thức. Ô Long là loại trà tốn nhiều thời gian nhất để chế biến, trong đó bước vò và oxy hoá được lặp lại nhiều lần.

Trà Ô Long Lộc Phát 

Trà Oloong túi lọc Phúc Long

3. Trà Xanh 

Trà xanh được sử dụng nhiều ở Việt Nam, có tính năng chống oxy hóa cao, nuôi dưỡng các tế bào trong giảm lượng cholesterol, giúp thư giãn và làm dịu tinh thần .

Trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng , có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát.

4. BỘT SỮA 

Ưu điểm của bột sữa pha chế trà sữa là tăng vị béo, độ ngọt mùi thơm và hương vị của trà sữa nhưng nó lại không gây cảm giác ngấy khi bạn thưởng thức loại đồ uống này. Vì vậy, khi pha chế các loại trà sữa, bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ, phù hợp với tỷ lệ các thành phần để tạo nên hương vị thơm ngon nhất thôi nhé!

5. TOPPING

Loại topping quen thuộc và dễ dùng nhất khi pha chế trà sữa phải nhắc đến là trân châu. Hạt trân châu tròn tròn, có mềm có dai, vị ngọt nhẹ, với trân châu 3Q lại thêm cảm giác giòn khi ăn, và hình dáng bắt mắt đều làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn.

 

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÚC VÂN

📲 Hotline: 0786.538.678

🏠 Địa chỉ: 108 Đường số 1, Khu nhà ở Hưng Phú, P.Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

 

Nội dung bài viết